Việc duy trì một công việc làm thêm trong quá trình du học sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định; đồng thời cải thiện các kỹ năng mềm và có kinh nghiệm việc làm. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các cơ hội làm thêm, thực tập và tình nguyện tại Úc nhé!

1 – Trợ lý văn phòng

Trở thành trợ lý văn phòng, bạn sẽ làm việc tại các công ty ở Úc và hỗ trợ các công việc tại văn phòng như pha cà phê, photocopy giấy tờ, dọn dẹp… Đồng thời, bạn cũng có thể được giao những công việc như gửi email, chuẩn bị tài liệu cho các cuộc họp hay sắp xếp lịch trình. Đây là công việc giúp bạn có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu môi trường công sở tại Úc. Từ đó bạn có thể quan sát, học hỏi từ các đồng nghiệp trong công ty; và có kinh nghiệm hơn trong công việc toàn thời gian sau này.

7 công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh tại Úc

Điểm cộng của công việc trợ lý văn phòng đó là bạn sẽ được làm việc trong giờ hành chính với mức lương ổn định. Bạn cũng có thêm nhiều mối quan hệ và có cơ hội tìm kiếm công việc lí tưởng sau khi tốt nghiệp tại Úc. Tuy nhiên, đây là công việc thường lặp đi lặp lại, khá đơn giản và nhàm chán. Đôi khi thời gian làm việc trong giờ hành chính cũng có thể ảnh hưởng đến giờ học của bạn.

2 – Những công việc freelance

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, có rất nhiều lựa chọn công việc làm thêm cho phép bạn tự do về thời gian. Tùy theo sở thích và chuyên môn, bạn có thể trở thành freelancer và nhận những dự án công việc tự do phù hợp với mình. Trở thành freelancer cho phép bạn làm việc tại bất kỳ đâu bạn muốn; vào bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày; miễn là bạn có thể hoàn thành công việc đúng hạn.

Một số công việc freelancer phổ biến có thể kể đến viết lách, quản lý mạng xã hội, quản lý website, dịch thuật, lập trình, thiết kế đồ họa… Không những thế, những công việc liên quan đến chuyên ngành của bạn sẽ tạo cho bạn một lợi thế lớn khi tìm việc làm toàn thời gian sau này. Lưu ý là bạn cần hoàn thiện đầy đủ thủ tục cũng như tuân thủ về thời gian làm việc theo luật của chính phủ Úc dành cho sinh viên quốc tế nhé!

việc làm thêm

Bạn có thể tìm kiếm công việc trên toàn cầu thông qua một số nền tảng dành cho các freelancer như:

Bên cạnh đó, việc xây dựng hồ sơ cá nhân trên mạng xã hội; đặc biệt là LinkedIn; cũng là một chiến lược hiệu quả. Giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

3 – Làm việc tại trường đại học

Làm việc trong chính khuôn viên trường đại học là một trong những lựa chọn phổ biến và lý tưởng nhất dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập, công việc này giúp bạn gặp gỡ những người bạn mới; cải thiện kỹ năng tiếng Anh và đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Để đủ điều kiện làm việc tại trường đại học, bạn sẽ cần phải có vốn tiếng Anh tốt để xử lý công việc và hướng dẫn các sinh viên khác. Những sinh viên năng động và sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt thường có cơ hội tốt hơn cho các công việc tại trường.

Những công việc này thường có số lượng giới hạn, mức độ cạnh tranh cao. Bí quyết cho bạn là hãy xây dựng mối quan hệ tốt với nhà trường và có thành tích học tập tốt. Đây sẽ là một lợi thế vượt trội cho việc ứng tuyển của bạn đấy!

4 – Tham gia hoạt động tình nguyện

7 công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh tại Úc

Có rất nhiều cơ hội tình nguyện cho sinh viên quốc tế nhiệt tình, chăm chỉ và sẵn sàng đóng góp cho cộng đồng. Tham gia hoạt động tình nguyện mang đến cho bạn một môi trường thực hành tiếng Anh tuyệt vời; kinh nghiệm làm việc và kỹ năng mềm; tìm hiểu thêm về văn hóa địa phương cũng làm đẹp CV. Bạn có thể tìm kiếm công việc tình nguyện tại hội sinh viên của trường. Ngoài ra, cùng tham khảo một số website dưới đây để tìm kiếm cơ hội tình nguyện tại Úc nhé:

5 – Thực tập chuyên ngành

Trở thành thực tập sinh giúp bạn có được những kinh nghiệm làm việc thực tiễn liên quan đến ngành học của bạn. Điều này cũng sẽ là lợi thế lớn dành cho bạn trong việc ứng tuyển những công việc toàn thời gian sau này. Thông thường, hầu hết các công ty tại Úc đều cho phép sinh viên tham gia các chương trình thực tập.

việc làm thêm

Để ứng tuyển vị trí thực tập sinh tại các công ty, tập đoàn tại Úc, bạn cần chứng minh mình đang là sinh viên tại một trong những cơ sở giáo dục tại Úc và có chương trình thực tập nằm trong chương trình học; hoặc bạn đã tốt nghiệp và mong muốn tìm kiếm một công việc thực tập.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục tại Úc cũng luôn tích cực liên kết với các doanh nghiệp, công ty để tạo điều kiện cho sinh viên của họ tham gia thực tập. Bạn có thể chủ động tìm kiếm cơ hội thực tập tại trung tâm hỗ trợ hướng nghiệp và việc làm tại trường. Một số website hữu ích để tìm kiếm việc làm tại Úc có thể kể đến:

6 – Bồi bàn

Đây có lẽ công việc phổ biến nhất mà sinh viên quốc tế thường lựa chọn khi du học tại Úc. Bạn có thể làm việc trong các nhà hàng, quán pub hay các quán cà phê. Công việc chính của bạn đó là nhận order từ khách hàng và phục vụ họ; đảm bảo rằng khách hàng sẽ có trải nghiệm thật tuyệt vời khi ghé thăm quán của bạn. Đôi khi, bạn sẽ cần dọn dẹp bàn, nhận đặt bàn; hoặc xử lý một số công việc khác theo yêu cầu từ quản lý

7 công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh tại Úc

Nếu bạn theo học những ngành liên quan đến Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn hay thậm chí MarketingTruyền thông, công việc này sẽ đem đến cho bạn cơ hội để cải thiện vốn tiếng Anh bằng cách giao tiếp với khách hàng khi đến quán; cải thiện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm… Công việc này cũng sẽ giúp bạn có cơ hội quan sát, trò chuyện trực tiếp để hiểu thêm về tâm lý, mong muốn của khách hàng. Từ đó, bạn có thể đề xuất giải pháp để cải tiến dịch vụ và chất lượng của nhà hàng.

7 – Nhân viên bán hàng

việc làm thêm

Trở thành trợ lý/ nhân viên bán hàng, bạn có trách nhiệm giúp đỡ và hỗ trợ khách hàng khi họ ghé thăm cửa hàng của bạn. Công việc chính của bạn có thể bao gồm: trợ giúp, tư vấn khách hàng khi mua sắm tại cửa hàng; sắp xếp, kiểm kê hàng hóa mới hay hàng tồn kho… Đôi khi, bạn cũng cần làm việc tại quầy thu ngân, thanh toán; và giải đáp khiếu nại cho khách hàng.

Công việc này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp hay khách hàng. Đồng thời, công việc này thường chia làm các ca khác nhau trong ngày. Giúp bạn có thể linh hoạt về mặt thời gian; và chủ động sắp xếp công việc sao cho phù hợp với lịch học trên trường của mình. Bạn có thể làm việc tại các chuỗi cửa hàng, siêu thị như Kmart, Aldi; hay làm việc cho các nhà bán lẻ thời trang như Coles and Woolworths.

Theo Hotcourse VN

Tham khảo thêm:

Du học Úc nên chọn những ngành nào? Tại sao? 
Khóa cử nhân khoa học máy tính yêu cầu gì và học bổng 2020 – 2021
⇒♦ Các trường THPT tư thục tại Úc cấp học bổng 2020 – 2021
Thạc sỹ Pharmacy yêu cầu đầu vào không cần kinh nghiệm và giấy phép 
Đại học Tây Úc cấp học bổng lên đến 40.000AUD/ toàn khóa học

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.