Mặc dù quyết định du học nước ngoài là một trong những quyết định tốt nhất mà tôi đã chọn, tôi đã không thể thoát ra khỏi nó.Tôi là để lại phía sau một chút hối tiếc trong cuộc đời của tôi. Cảm giác hối hận không giống bất kỳ điều gì và sẽ ở lại với tôi lâu hơn mức có thể.

Nhiều điều mà làm tôi hối hận là đã không làm chúng. Nó làm cho bạn thấy bạn sẽ hối hận nhiều thứ khi bạn không làm nhiều hơn những điều bạn đã làm. Cho dù tại thời điểm đó lý do là tài chính hoặc vì thiếu sự can đảm để làm, nó đã kết thúc tại đây.

  1. Không tận dụng để lựa chọn những chuyến du lịch mạo hiểm:

Grenoble là thành phố có nhiều hoạt động, mặc dù nó là một trong những thành phố nhỏ ở Pháp. Những chuyến du lịch mạo hiểm ở đây  thật đặc biệt. Bạn có thể nhảy dù ở bất kỳ nơi nào.

Hãy tận dụng ưu đãi từ thành phố bạn sinh sống, đi về phía trước và  làm điều đó! Thành phố bạn sống là nơi trượt tuyết tuyệt vời? Đi đến đó không chỉ một lần, thường xuyên khi bạn có thể. Vì đây là nơi gần và rẻ nhất hơn bao giờ hết. Khi tôi ở Grenoble, toàn bộ một ngày là trượt tuyết (giao thông, cho thuê đồ trượt tuyết, đi trượt tuyết) ít hơn € 50.

Trong thời gian ở đây, tôi đã trải nghiệm được các mùa. Tôi đã cảm nhận được cuối mùa hè; mùa thu; mùa đông; và đầu mùa xuân. Trải qua các thời gian này tôi đã bị lôi cuốn vào các hoạt động mạo hiểm phổ biến như nhảy dù, leo núi và trượt tuyết – Tất cả điều ở vùng Alps của Pháp! Nhưng điều duy nhất tôi đã trải nghiệm là trượt tuyết ở Alps Pháp, tôi cảm ơn vì điều đó.

  1. Sự ngại ngùng hoặc một ít sự tự giác:

Ở một thành phố mới chắc chắn gợi cho bạn những cảm giác khó khăn cho việc thoát khỏi những kĩ niệm. Thật khó cho việc bắt đầu – khó khăn hơn cho một ngôn ngữ nước ngoài. Nhưng việc học ở nước ngoài không phải là thời gian cho sự nhút nhát của bạn. Bạn ở với những người mới, nơi mà những trải nghiệm của bạn  phụ thuộc vào cách bạn giải quyết nó. Bạn sẽ không bao giờ biết bạn sẽ gặp ai vào nhiều tháng tới; bạn sẽ không bao giờ biết cảm giác sấu hổ có thể đến; bạn sẽ không biết bất cứ điều gì trừ khi bạn thử.

Chắc chắn, khi lần đầu tiên khi tôi đến, tôi nghĩ mình đã mở rộng mối quan hệ một chút. Tôi tới bữa tiệc định hướng cho sinh viên mới vào cuối tuần đầu tiên của CROUS; tôi đã giới thiệu tới ba người sẽ trở thành bạn và tôi đã liên lạc với cô bạn gái xinh đẹp người Đan Mạch tôi đã gặp tại cuộc tụ họp tại Erasmus. Nhưng những người đầu tiên tôi tìm kiếm,  tôi thật sự không có  nhiều cố gắng. Tất cả những tình bạn khác của tôi đến với tôi một cách thụ động; hai người bạn gái còn lại tôi kết bạn thông qua lớp tiếng Pháp của tôi, tôi sẽ kết thúc chuyến đi thông qua Maroc, tôi sẽ có những bộ phim và rượu vào buổi tối.

Điều này xảy ra gấp đôi khi tôi chuyển tới nơi ở mới bởi có sự rủi ro. Tuần đầu trôi qua với cảm giác cô đơn và bỏ rơi các hoạt động ngoài xã hội,… Nhưng tôi không cố gắng trở thành người nói lời chào đầu tiên. Hoặc giới thiệu tôi tới mọi người ở đó.

Thay vào đó tôi đã liên hệ với những người bạn đã biết tới trước đó. Như vậy tôi không giống như một kè thua cuộc. Cuối cùng tôi đã có những tình bạn trong ký túc xá. Nhưng không nơi nào như ở đây số lượng và chất lượng mà tôi sẽ có nếu tôi chủ động hơn hoặc ít nhút nhát. Trên thực tế, một người con gái di chuyển trong một tháng. Sau khi tôi làm như vậy tôi có được nhiều bạn bè với nhiều người trong thời gian cư trú và chương trình của tôi.

  1. Không đuổi theo những lễ hội:

Ở trường đại học chương trình của tôi là một phần. Có một nhóm gọi là Integre, phụ trách liên kết các sinh viên quốc tế cho các sự kiện. Và cả chuyến đi trong ngày và chuyến đi nhiều ngày  tới các lễ hội. Cùng một nhóm tổ chức chuyến đi tới Alps cho việc nghỉ ngơi, chuyến đi trượt tuyết và Fete des Lumieres.

Sau một thời gian, tôi nghĩ tôi đã quyết định tôi đã có đủ bạn bè và sẽ tổ chức một chuyến đi giống như vậy nhưng rẻ hơn, là nguyên nhân khiến tôi bỏ lỡ cơ hội Carnaval ở Nice, Pháp hoặc  Oktoberfest  tại Munich, Đức. Tôi đã ở đó, ở Châu Âu, hàng giờ đồng hồ để trải nghiệm những kỳ lễ quốc tế này và tôi đã chọn không tham gia chúng. Một phần lý do là tiền –  tôi đã tiêu hết cho chuyến đi kéo dài 6 tuần và bởi vì không có người bạn thân nào để đến.

Thay vào đó, tôi coi nó như một cơ hội có được  trong cuộc đời – mặc dù nó không chỉ là một lần nếu tôi có nhiều điều nói về nó! Và có cơ hội có bạn mới. Bỏ đi sự lúng túng nhất thời. Chào đón những trải nghiệm kì lạ của việc cắm trại trong một ký túc xá  và thức giấc trong một lon bia; chào đón kinh nghiệm khiêu vũ của bạn ở giữa đường phố ăn mặc như là… người biết điều gì!

Cô gái đó tôi đã nói chuyện sớm hơn? Cô đã đi đến tất cả những điều này… một vài tuần sau khi cô đến Grenoble. Mặc dù không biết ai, cô đã lao vào và kiểm soát kinh nghiệm học tập ở nước ngoài. Ít nhất thì tôi đã học được một phần nào đó từ sai lầm của mình và đuổi theo kinh nghiệm Ngày của Thánh Paddy, bạn bè hoặc không có bạn bè.

  1. Không gia nhập với nhóm sinh viên:

Gia nhập vào một nhóm sinh viên là việc giúp bạn hòa nhập với cuộc sống của sinh viên ở nước bạn sinh sống.Có nhiều nhóm phục vụ cho sinh viên nước ngoài  nơi sẽ dễ dàng tìm thấy những người có cùng hoàn cảnh; hầu hết thời gian, đặc biệt ở Pháp, nhóm sinh viên địa phương cũng có một nhóm nhúng thật khó cho việc tiếp cận và không cởi mở. Mặt khác các sinh viên quốc tế, chắc chắn muốn có những tình bạn mới – đó là lý do tại sao họ đi du học nước ngoài! Tương tự ở trường cao đẳng, nhiều người bạn có thể tìm trong một nhóm.

Tôi đã không làm vì vào thời điểm đó, mọi thứ đều tràn ngập! Tôi đã phải tìm ra các lớp học, thích ứng  chỉ bằng tiếng Pháp (có thể khá mệt mỏi, hoạt động trong một ngôn ngữ khác), và kết bạn với  những người bạn mới không chỉ bằng tiếng Anh mà còn bằng tiếng Pháp. Nhưng nhìn lại, tôi nên cố gắng nhiều hơn để hòa nhập vào văn hóa ở đó. Vâng, tôi đã làm  rất nhiều  bạn bè … nhưng chủ yếu là tiếng quốc tế bằng tiếng Anh. Những người bạn nói chuyện bằng tiếng Pháp cũng bởi vì đó là ngôn ngữ duy nhất của chúng tôi.

Ít nhất tham gia Erasmus trong khi bạn ở đó. Và không phải trong cách mà bạn chỉ cần giới thiệu cho các sự kiện bên của họ. Tham gia vào việc lập kế hoạch, các hoạt động nhỏ hơn. Đây là nơi thiết lập thân mật cho phép kết nối tốt hơn.

  1. Không sử dụng ngôn ngữ chính nhiều

Bạn đang ở nước ngoài, nơi mà họ nói một ngôn ngữ nước ngoài mà bạn đã được học thiếu phương pháp trong 5 năm nhưng chưa bao giờ thông thạo. Sử dụng nó, vì mục đích! Sử dụng bất kỳ cơ hội nào có thể nói được. Và nói chuyện với bất cứ ai (và bất cứ điều gì!) Bạn có thể để bạn có nhiều tiếp xúc với ngôn ngữ. Cười với những người cười khi bạn nói xấu… và sau đó cải thiện. Tìm kiếm những người có ngôn ngữ phổ biến duy nhất mà bạn có thể chia sẽ, người bạn biết ít nhất. Nói chuyện với bạn bè của bạn bằng một ngoại ngữ, giữ một giờ ngoại ngữ để bạn có thể luyện tập với những người cũng đang học!

Tiếng Pháp của tôi đã được cải thiện rất nhiều trong thời gian ở Pháp – rất nhiều khi khi đi du lịch đến Tây Ban Nha, tôi vẫn cố gắng nói tiếng Pháp thay vì tiếng Anh vì đó là ngôn ngữ của tôi. Nhưng ngôn ngữ giao tiếp xã hội của tôi là tiếng Anh. Đối với tôi, tiếng Anh là ngôn ngữ mà tôi nổi trội. Tôi vui vẻ, dí dỏm, châm biếm tiếng Anh; bằng tiếng Pháp, tôi chỉ hạn chế. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng bạn càng làm việc với nó, bạn càng lấy lại những phần của bài phát biểu của bạn. Nó chỉ bực bội vì bạn là một người lớn đi qua thời thơ ấu một lần nữa. Vì vậy, hãy giữ nó.

  1. Không thể ở lại nhiều tháng sau khi du học nước ngoài

8 tháng trước khi lên đường sang Pháp, tôi đã có kế hoạch: Tôi sẽ đi du học nước ngoài 4 tháng, đi du lịch 2 tháng, quay trở lại trường cao đẳng và xây dựng tài chính cho 2 tháng, và sau đó tốt nghiệp. Đó là một hành trình tốt nghiệp hoàn hảo cho chính tôi. Vấn đề duy nhất là… cảm xúc của bạn không dừng lại trong khi kế hoạch của bạn kết thúc. Mặc dù bạn có thể cảm thấy điều đó trước khi ra nước ngoài học tập, nó không giống cảm giác bạn sau khi trải qua những tháng ở nước ngoài.

Có nghĩa vụ tiếp theo khi tốt nghiệp cho bạn bè và gia đình là điều duy nhất khiến tôi trở lại nghỉ ngơi sau khi dành phần còn lại của mùa xuân và mùa hè ở đó. Tôi muốn có thêm một năm  ở LEAST nhưng cần phải ổn định vài tháng trước khi bắt đầu công việc đầu tiên của tôi. Công ty dạy tiếng Anh bạn tôi đã mở một tháng sau khi tôi rời đi. Nếu tôi ở lại, tôi đã có thể xây dựng lại tài chính của tôi theo cách đó, ở nước ngoài, với tất cả mọi người và kinh nghiệm tôi yêu.

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com, hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

THÀNH Á ĐÔNG cung cấp: DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng, giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa: ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

Có thể bạn quan tâm