Bạn đến một nơi hoàn toàn mới và thú vị trên thế giới. Bạn đã sẵn sàng gặp gỡ những người mới, trải nghiệm những nền văn hóa mới và mở rộng tầm hiểu biết của mình…. Và bạn không thể chờ đợi tất cả bắt đầu …. Sau đó, bất chấp mọi nỗ lực tốt nhất của bạn, nỗi nhớ nhà bắt đầu và ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của bạn.

Hình ảnh có liên quan

Thay vì để nỗi nhớ nhà làm bạn chùn xuống. Hãy xem 5 lời khuyên sau đây để cải thiện tình trạng này để bạn có thể bắt đầu nắm bắt cuộc sống mới ở nước ngoài:

  1. Dành thời gian đi du lịch

Xem nhà mới của bạn như thể bạn đang tạm ghé qua, thăm quan tất cả các thắng cảnh và tham gia vào các hoạt động nổi tiếng tại đó. Thay vì lo lắng về quyết định sống ở đó. Hãy ra ngoài và tìm hiểu về nó! Bạn có thể gặp vài người bạn mới trong quá trình khám phá của mình.

  1. Đừng để hội chứng tâm lý FOMO (Sợ bị bỏ lỡ) lấn át bạn

Một trong những thủ phạm tồi tệ nhất của nỗi nhớ nhà là khi bạn bắt đầu thấy cuộc sống vẫn tiếp diễn mà không có bạn. Hãy bớt thời gian dành cho Mạng xã hội (có thể tạm thời tắt thông báo từ những người bạn thân nhất) để tránh điều này xảy ra và đặt ta những mục tiêu nhỏ cho bản thân mỗi ngày về cách bạn sẽ bắt đầu xây dựng mối quan hệ mới.

Kết quả hình ảnh cho nhớ nhà khi du hoc

  1. Đặt xung quang mình những tiện nghi trong nhà

Cho dù đó là thú nhồi bông cũ, gối, ảnh của những người thân yêu; phim bộ truyền hình hay món ăn ưa thích… Hãy để những đồ vật quen thuộc mà bạn yêu thích xung quanh mình. Trong số tất cả mọi thứ mới mẻ trong cuộc sống của bạn, bạn sẽ thực sự trân trọng khi có những kỷ niệm cũ về quê nhà để tận hưởng.

  1. Nói về cảm giác của bạn

Nhớ nhà không có nghĩa là bạn yếu đuối hay cô đơn. Điều này vô cùng phổ biến và dễ hiểu. Ngay cả những người có vẻ mạnh mẽ, tự tin có thể vẫn phải chịu đựng đằng sau cánh cửa đóng kín. Nói chuyện với ai đó (tốt nhất là tại nơi bạn đang sống) rất có ích và thực sự có thể giúp giải tỏa những cảm xúc đang đè nặng trong tâm trí bạn.

Kết quả hình ảnh cho nhớ nhà khi du hoc

  1. Học một kỹ năng mới

Chuyển đến một đất nước mới là một cách tuyệt vời để khám phá về bản thân. Tại sao không tiếp tục phát triển bản thân? Nếu bạn đắm mình trong niềm yêu thích hay đam mê mới. Nó sẽ khiến bạn bận rộn, vơi đi nỗi nhớ nhà. Và giúp bạn kết bạn và cảm thấy hòa nhập hơn.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là bạn không đơn độc theo cách bạn cảm nhận. Nỗi nhớ nhà là điều tốt nhất của chúng ta. Điều đó có nghĩa là bạn may mắn có mối ràng buộc sâu sắc với quê hương mình và con người nơi đó khi những điều đó đủ mạnh mẽ để luôn sống trong trái tim bạn. Và chúng tôi tin rằng điều đó rất đáng trân trọng. Hãy bắt đầu tận hưởng thực tế là bạn có thể gọi 2 nơi là nhà!

Tham khảo thêm:

♦♦ Xin thường trú nhân Úc – TOP 6 ngành học nên lựa chọn
◊◊ Khám phá Perth – Thành phố yên bình của nước Úc
♦♦ Đây chính là ngành đang thiếu hụt lao động trầm trọng tại Úc
◊◊ Cho con du học sớm con dao 2 lưỡi và thử thách cho cả đứa trẻ và cha mẹ
♦♦ Chính sách mới dành cho visa làm việc sau tốt nghiệp tại Australia

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.