25 THÀNH PHỐ CÔNG NGHỆ CAO NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Các thành phố là con đường tương lai. Chưa đầy 35 năm; tổ chức y tế thế giới ước tính 2/3 dân số thế giới sẽ sống ở khu vực thành phố. Tăng 2.5 triệu người. Các thành phố sẽ phát triển mạnh nhất là dựa vào công nghệ tiên tiến và tạo cơ hội cho người dân phát triển các lĩnh vực mới.

Để có được cảm nhận về những thành phố nào làm tốt nhất; Business Insider đã thăm dò ý kiến 2thinknownow, một công ty nghiên cứu chuyên phân tích các thành phố sáng tạo, xếp hạng các thành phố công nghệ cao nhất trên thế giới.

Công ty chọn 10 yếu tố liên quan tới sự tiến bộ công nghệ; bao gồm số lượng bằng sáng chế trên đầu người, các công ty mới thành lập, các nhà đầu tư về công nghệ cao, danh sách xếp hạng trong các dữ liệu đổi mới khác, và mức sử dụng điện thoại smartphone- đã tính trọng số và xếp hạng trong danh sách 85 thành phố được biết đến.

 Nếu bạn muốn biết điều gì sẽ đến trong tương lai; các thành phố bạn cần theo dõi:

25 Washington.Dc

Thủ đô của Hoa Kỳ đã nhanh chống mở rộng phạm vi công nghệ của mình thập kĩ qua , tăng tổng số  công việc liên quan tới công nghệ lên 50%.

Ngoài ra; có hơn 1,000 công ty mới thành lập gọi là DC. Sự gần gủi với chính quyền liên bang cùng với nguồn vống khổng lồ giúp cho các công ty mới thành lập bắt đẩu đang thay đổi thế giới là một viễn cảnh trong thành phố.

 1. Barcelona, Spain

Thành phố Tây Ban Nha đã  rớt xuống hạng 25 trong bảng xếp hạng vào năm ngoái đặc biệt dân số ngày càng tăng trong lĩnh vực thiết kế  công nghiệp và sử dụng điện thoại thông minh và nỗi bật.

Cơ sở hạ tầng của công nghệ thông tin là rất phức tạp, các hộp đèn rải rác xung quanh Barcelona chứa các máy tính có thể kiểm soát được mức độ ồn, mô hình lưu lượng truy cập và số người tự sử dụng.

 1. Copenhagen, Đan Mạch

Copenhagen thiếu gì trong nền văn hóa khởi nghiệp và vốn đầu tư mạo hiễm, nó tạo ra kế hoạch đô thị sáng tạo và sự kết hợp mạnh mẽ của các nhà thiết kế công nghiệp – những yếu tố mà 2thinknow cho thấy thanh phố dành ưu tiên sản xuất thông minh

Đến năm 2025; thành phố có kế hoạch cắt đứt việc phụ thuộc của nó vào nhiên liệu hóa thạch, phần lớn là do khai thác triệt để năng lượng gió. Văn hóa về xe đạp và công nghệ kiến trúc cho phép Copenhagen không chỉ xanh mà còn đẹp.

 1. Hồng Kong, Trung Quốc

Thay vì vượt trội  trong lĩnh vực cụ thể; Hồng Kong chỉ phát triển trong các tiến bộ của mình.

Thành phố này dành toàn bộ tiền nhằm mục đích nghiên cứu và phát triển sáng tạo của thành phố, Trung Quốc tự hào với tốc độ Internet nhanh nhất. Xuất khẩu công nghệ cao của nó là 243 tỷ USD hoặc 51% hàng hóa tổng sản lượng hàng  xuất khẩu.

 1. Berlin, Đức

 Không thua kém thủ đô của Úc tự hào với nền văn hóa mạnh mẽ và có mức đầu tư mạo  hiểm nhất ở Châu Âu.

Berlin cũng là địa điểm cho nhiều ngành công nghiệp ô tô ở Châu Âu. Là thành phố duy nhất trên thế giới có tất cả các thương hiệu ô tô lớn trên thế giới.

 1. Shenzhen, Trung Quốc

Bằng sáng chế đang ra khỏi Shenzhen, là thành phố ở miền Nam Trung Quốc với 11 triệu dân. Là một phần cho việc thúc đẩy sản xuất của đất nước; Shenzhen phát triển trong nhiều năm qua, là trung tâm của các nhà máy và người máy. Nhiều công ty viễn thông và điện tử lớn đã tìm được cơ sở trong thành phố.

 1. Bangalore, Ấn Độ

Không có thành phố nào trong bảng xếp hạng 2thinknow tăng lên so với bảng xếp hạng năm 2016 như Bangalore nó chuyển từ vị trí 49 tới vị trí 19.

Sự thay đổi này là do dòng chảy của các công ty công nghệ thông tin và dân số khổng lồ. Một nữa dân số Ấn Độ dưới 25 và nhiều người đang bước vào thê giới công nghệ đang phát triển.

 1. Montreal, Canada

Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế hoặc lập trình công nghiệp, bạn nên xem xét việc chuyển tới Montreal. Nếu bạn muốn làm việc trong công nghệ (hoặc thực tế ảo), thậm chí tốt hơn.

Montreal là nhà của Vrvana, một nhà sản xuất tai nghe VR, và các công ty Hexoskin và OMSignal; cả hai đều làm quần áo đo tín hiệu sinh trắc học của người đeo. Thành phố cũng có một nền văn hoá khởi đầu khá mạnh .

 1. Shanghai, Trung Quốc

Thượng Hải gần nhất đến Silicon Valley là Khu công nghệ cao Zhangjiang. Nơi đây có hơn 100.000 công nhân phân chia giữa hàng nghìn công ty công nghệ cao.

Giống như hầu hết các thành phố công nghệ cao của Trung Quốc; Shanghai có ưu thế về bằng sáng chế và vốn liên doanh. Đó có thể là do ngành sản xuất đã trở thành ưu tiên hàng đầu tại Trung Quốc, và các công ty đang mong muốn bảo vệ (và đầu tư) sở hữu trí tuệ của họ.

 1. Beijing, Trung Quốc

Mặc dù có thể thiếu về văn hóa khởi nghiệp của các thành phố công nghệ cao khác, Beijing nổi tiếng về việc sử dụng điện thoại thông minh ở khắp thành phố và số lượng bằng sáng chế được phân bổ trên đầu người. Vốn đầu tư mạo hiểm cũng tăng nhanh trong vài năm qua.

Thành phố đứng vị trí 15 kể từ năm 2016.

 1. Amsterdam, Hà Lan

Sự kết hợp giữa công nghệ tài chính, hiệu suất năng lượng và văn hoá khởi động của Amsterdam đã làm cho nó trở thành một nhà máy ở châu Âu mặc dù nhỏ hơn nhiều so với các nước láng giềng. (Ví dụ: có 1/3 dân số của Berlin)

Tháng 4; các nhà lập pháp tuyên bố họ muốn cấm xe hơi chạy xăng và khí đốt vào năm 2025 để mua xe điện; có lẽ là dấu hiệu nhìn thấy rõ nhất của thành phố trong tương lai.

 1. Vancouver, Canada

Trong năm 2014; CBC gọi Vancouver là “Thung lũng Silicon” để công nhận nền văn hóa khởi đầu mạnh mẽ của nó.

Có hơn 600 công ty truyền thông kỹ thuật số tạo ra hơn 2 tỷ USD doanh thu. Các trường đại học tập trung vào công nghệ và mức thuế doanh nghiệp thấp; trong khi đó làm cho thành phố trở nên hấp dẫn đối với cả những kỹ sư cũng như các nhà quản lý.

 1. Stockholm, Thụy Điển

Với sứ mệnh phát triển miễn phí và không có dầu mỏ trong vòng 5năm tới, Stockholm đang thực hiện đầy đủ các cuộc cách mạng số và môi trường.

Thành phố này cũng có nhiều công ty mới thành lập ở Châu Âu và là thị trường phát triển nhanh thứ hai trên thế giới về đầu tư mạo hiểm. Không có gì ngạc nhiên khi các lập trình viên đang đổ xô vào thủ đô của Thụy Điển.

 1. Tokyo, Nhật Bản

Thành phố lớn nhất trên thế giới không đạt được thành tích đó mà không có mức độ cơ sở hạ tầng – vận tải nói riêng. Hệ thống tàu điện ngầm Tokyo; ví dụ: được sử dụng bởi 2,3 tỷ người mỗi năm.

Tokyo nổi trội trong các khoản đầu tư mạo hiểm; và là nơi có nhiều công nghệ, nhiều trong số đó đang chuẩn bị cho thế vận hội Olympic 2020.

 1. Dallas-Fort Worth, Texas

Chỉ trong vòng vài năm gần đây, Dallas đã tạo dựng nên tên tuổi của mình trong sự

Theo phân tích của 2thinknow; thành phố Texas đã tăng từ vị trí thứ 28 vào năm 2016 ngay bên ngoài top 10 vì sự phát triển nhanh chóng về số lượng các nhà đầu tư mạo hiểm và tích hợp công nghệ vào cảnh quan thành phố.

 1. Chicago, Illinois

Bạn có thể không nghĩ về vùng Trung Tây như một nam châm khởi động, nhưng Chicago nhanh chóng chứng minh rằng giả định sai. Một báo cáo gần đây cho thấy Illinois là một trong năm công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ cao ở Mỹ, với thành phố Windy tạo thành một phần lớn những điểm đó.

Brookings Institute cũng nhận thấy Chicago là nơi đổi mới trong quy hoạch đô thị, chủ yếu do kĩ thuật số thành phố, một dự án được thiết kế để giải quyết các vấn đề liên quan đến chuyển giao  vận chuyển và năng lượng.

 1. Toronto, Canada

Rife với sự khởi nghiệp và cơ sở hạ tầng sáng tạo, bắt nguồn từ những nơi như trung tam đổi mới của Cisco , Toronto có 30% công ty công nghệ thông tin của Canada , phần lớn trong số đó có dưới 50 nhân viên. Điều đó có nghĩa là có một nhóm các công ty trẻ sẵn sàng tạo ảnh hưởng trong thập kỷ tiếp theo.Nhìn chung, các công ty của thành phố chiếm khoảng 52 tỷ USD doanh thu hàng năm.

 1. Singapore

Bên cạnh là một tên khổng lồ; Singapore tự hào có một số lượng rất lớn các lập trình viên và các nhà đầu tư mạo hiểm. Nhà nước đang giới thiệu cơ sở hạ tầng mới và công nghệ cao; bao gồm cả một khu rừng với toàn bộ khu vực xung quanh.

Nó đã hợp tác với MIT để xây dựng giao thông thông minh ít phụ thuộc hơn vào xe ô tô tư nhân và nhiều hơn nữa tàu hỏa công cộng và đường sắt.

 1. Boston, Massachusetts

Một số lượng lớn các công nghệ thú vị đã được đưa ra khỏi Boston trong vài năm gần đây từ những người tinh hoa STEM như MIT, Harvard, Tufts và Northeastern – rất nhiều trong số các lĩnh vực công nghệ sinh học và robot.

Thành phố có một số ít các công ty đầu tư mạo hiểm (Battery Ventures, Atlas Venture, Bessemer Venture Partners, Matrix Venture Partners) đầu tư vào các phòng thí nghiệm và khởi nghiệp đại học. Và các công ty lớn tên tuổi như Facebook và Amazon đã thiết lập các văn phòng R & D ở Boston để lấy từ nguồn tài năng ngày càng tăng này.

 1. Taipei, Đài Loan

Theo phân tích của 2thinknow, Taipei là nhà lãnh khi nói đến nền công nghiệp. Điều này đã có trường hợp trong nhiều năm – thành phố nhiều vào phần cứng hơn phần mềm. Một số công ty máy tính lớn nhất gọi đó là thành phố; bao gồm Asus, MSI, Gigabyte và Acer.

Theo 2thinknow; thành phố có số điểm cao trong số các nhà đầu tư mạo hiểm.

 1. Seoul, Hàn Quốc:

Seoul được gọi là thành phố của tương lai và đúng là như vậy. Đổi mới thực tế đã đượctrở thành thiết kế của nó, vì hệ thống metro của nó thậm chí có thể có đánh bại tàu điện ngầm ở New York.

Theo 2thinknow; Seoul nộp nhiều bằng sáng chế hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Nó đã phát triển công nghệ đã trở nên phổ biến; chẳng hạn như LTE truyền cho điện thoại thông minh của chúng tôi; cũng như công nghệ vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, giống như các cửa hàng ảo nơi bạn quét hình ảnh của các mặt hàng sẽ được phân phối sau này.

 1. Los Angeles, California:

Phim không phải là ngành duy nhất ở LA.

Vào năm 2014; báo cáo của Tổng công ty Phát triển Kinh tế Quận LA cho biết LA có nhiều việc làm trong lĩnh vực công nghệ cao hơn bất kỳ khu vực nào khác ở Mỹ. Bản báo cáo cũng cho thấy tổng sản lượng cải thiện khoảng 58 tỷ đô. Khi 2thinknow thực hiện phân tích của mình; nó cũng giống như vậy: Khởi động và vốn mạo hiểm đóng một vai trò quan trọng trong sự bùng nổ của ngành công nghệ LA.

 1. London, Anh:

London đã trở thành một giấc mơ giao thông công cộng trong năm qua với sự ra đời của dự án Crossrail . Đến năm 2018; 10 tuyến tàu mới sẽ nối 30 trạm hiện có với các đường hầm hoàn toàn mới. Với 20 tỷ đô, đây là dự án xây dựng lớn nhất ở châu Âu.

2thinknow nhận thấy London có nhiều người mới bắt đầu và lập trình hơn hầu hết các thành phố khác trên thế giới. Theo một số ước tính; có thể có nhiều công việc IT ở London hơn tất cả các bang California.

Một số ước tính sẽ có thêm 11.000 việc làm công nghệ mới được bổ sung vào thập kỷ tới.

 1. New York, New York:

New York có nền công nghệ nặng đặc biệt.

Theo văn phòng điều hành của chính phủ gần 7.000 công ty công nghệ cao ở thành phố New York đã cung cấp hơn 100.000 việc làm trong quý III /2013. Bên cạnh các công ty; thành phố cũng ra mắt công nghệ tích hợp, toàn thành phố: LinkNYC, dịch vụ Wifi miễn phí, có hơn 500 kiốt xung quanh Manhattan có sẵn để sử dụng công cộng, và nhiều chuyên gia tin rằng thành phố chỉ mới bắt đầu.

 1. San Francisco, California:

Nếu mỗi thành phố tuyên bố là “thung lũng Silicon” của quốc gia mình; bạn có thể bảo đảm thung lũng Silicon là tiêu chuẩn vàng cho công nghệ.

Kể từ 2thinknow xác định khu vực bởi thành phố lân cận lớn nhất của nó; San Francisco chiếm vị trí hàng đầu. Không thể chối cải tất cả mọi thứ về công nghệ, từ nền văn hoá khởi nghiệp khổng lồ đến vốn đầu tư mạo hiểm, số lượng người thiết kế và lập trình.

Thung lũng Silicon chiến thắng trong mọi lĩnh vực bởi vì chuỗi cung ứng đổi mới đã làm cho ngôi nhà của mình ở đó;, thậm chí là đối thủ  nhỏ đối với tiêu đề.

Theo weforum.org

Tham khảo thêm:

♦◊ Ngành nghề có thể làm và phát triển với bằng phân tích kinh doanh
◊♦ Nguồn quỹ quyết định sự thành công hay thất bại của đơn xin thường trú
♦◊ Chia sẻ kinh nghiệm cách viết Study plan/ Statement of Purpose
◊♦ Chứng minh tài chính khi du học Canada có thực sự khó?
♦◊ Chương trình visa CES hay SDS – Du học Canada tương lai dễ hay khó?
◊♦ Bạn có biết những thành phố nào ấm áp nhất Canada?

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com, hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh – Ms Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp: DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

Có thể bạn quan tâm