Thu hút hơn 75,000 sinh viên quốc tế, Tây Ban Nha là đất nước đứng thứ 3 Châu Âu thu hút sinh viên trong khối Châu Âu đến học và nghiên cứu; ngôn ngữ được nói chính thức ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Vậy cùng tìm hiểu xem 11 ưu điểm nổi bật khi chọn du học Tây Ban Nha 2016 là gì? Làm nên sức hấp dẫn của đất nước này đến vậy?

Tây Ban Nha, đất nước nằm phía Nam Châu Âu, thời tiết quanh năm nắng ấm. Nơi đây có những con người nồng ấm và thân thiện; các lễ hội tưng bừng quanh năm; kiến trúc kì vĩ. Đáng quan tâm hơn hết là nơi đây có các trường Đại học hàng đầu thế giới với cả nghìn năm tuổi.

> Thông tin du học Tây Ban Nha

Dưới đây là 11 điểm hấp dẫn sinh viên quốc tế

Học phí tại Tây Ban Nha được chính phủ bảo trợ

Giống với hệ thống giáo dục trường công lập tại Việt Nam, hệ thống giáo dục công lập Tây Ban Nha được chính phủ bảo trợ học phí. Sinh viên chỉ đóng khoản phí rất nhỏ từ 350E đến hơn 1000E/năm hệ cao đẳng; và đại học và hơn 2000E cho hệ thạc sỹ.

Canh dep Tay Ban Nha

Canh dep Tay Ban Nha

Chi phí sinh hoạt thấp

Rất nhiều sinh viên thấy bất ngờ với chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha khi đặt chân sang đây. Với tâm lý phổ biến chung là Châu Âu tiêu đồng Euros chắc chắn phải đắt; tuy nhiên, khi sang sống tại Tây Ban Nha, bạn chỉ mất từ 200-250E bao gồm ăn uống, nhà ở, đi lại nếu ở Alcal de Henares (cách thủ đô Madrid 25 phút đi tàu) hoặc 300Euros bao gồm mọi thứ nếu sống ở các thành phố khác. Barcelona là thành phố đắt đỏ nhất tại Tây Ban Nha với chi phí trung bình tối thiểu từ 400-600E/tháng.

Hoa qua Tay Ban Nha

Hoa qua Tay Ban Nha

Cơ hội làm thêm kiếm thêm thu nhập

Tất cả các chương trình đào tạo tại Tây Ban Nha rất thực tế. Học luôn đi đôi với hành và công việc sẽ được nhà trường sắp xếp. Rất nhiều chuyên ngành liên quan đến khách sạn, kinh doanh quốc tế.

Lam viec tai Tay Ban Nha

Lam viec tai Tay Ban Nha

Sinh viên được thực tập và trả lương. Mức lương tối thiểu từ 300Euros đến 800Euros/tháng. Ngoài ra, sinh viên có quyền đi làm thêm 80h một tháng và các công việc làm thêm vô cùng đa dạng như bồi bàn, lễ tân, gia sư, … Bạn hoàn toàn có thể xin việc trước tại Việt Nam trước khi đi nếu tiếng tốt.

Cơ hội học bổng toàn phần Eramus

Hoc bong Tay Ban Nha

Hoc bong Tay Ban Nha

Các bạn sinh viên ngoài được chính phủ hỗ trợ học phí, bạn còn có thể apply học bổng toàn phần Eramus đi sang nước thứ 2 học tập. Với điều kiện kết quả học tập năm nhất tại Tây Ban Nha của các bạn đạt loại khá giỏi. Học bổng sẽ cho các bạn toàn bộ chi phí sinh hoạt, đi lại và học phí của năm thứ 2. Ngoài ra, sinh viên có thể xin một số học bổng khác của chính phủ Tây Ban Nha.

Chất lượng giáo dục tiêu chuẩn Châu Âu

Một điều băn khoăn không nhỏ của sinh viên Việt Nam khi sang Tây Ban Nha học tập là mình sẽ nhận bằng gì và bằng đó có được Việt Nam công nhận?

Các bạn cứ yên tâm vì Tây Ban Nha có nền kinh tế lớn thứ 5 trong khối Châu Âu. Và hệ thống giáo dục cũng như bằng cấp theo tiêu chuẩn giáo dục bậc cao tại Châu Âu. Bằng cấp tại Tây Ban Nha có giá trị ngang bằng với bằng cấp của bất kỳ quốc gia nào như Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Phần Lan… vì số lượng thời gian đào tạo, cơ sở vật chất và chất lượng giáo viên đều theo khung chuẩn Châu Âu.

Môi trường học tập quốc tế

Tây Ban Nha có hơn 75,000 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ La Tinh, Châu Á. Điều này đã tạo thành một cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động. Giúp Tây Ban Nha trở thành điểm đến thứ 3 tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế nhất Châu Âu.

inter

Cơ sở vật chất hiện đại

Bạn có thể băn khoăn tự hỏi khi mình không phải đóng học phí. Vậy  ngân sách đâu để các trường mua trang thiết bị và xây dựng các trường ĐH. Đó chính là điểm mấu chốt hấp dẫn sinh viên quốc tế và khiến rất nhiều người bất ngờ.

Hàng năm, chính phủ TBN sử dụng khoản ngân sách không hề nhỏ để xây dựng, cải tạo và mua trang thiết bị cho các trường ĐH tại Tây Ban Nha. Chính vì vậy, nếu bạn học tại Madrid, Barcelona hay Salamanca hoặc thậm chí là Malaga, Almeria…bạn hoàn toàn yên tâm khi đang học trong một ngôi trường cổ kính và hiện đại bậc nhất Châu Âu.

Visa dễ dàng và thuận tiện

Không giống các nước còn lại của Châu Âu, Tây Ban Nha có yêu cầu khá dễ dàng đối với sinh viên quốc tế. Chứng minh tài chính không khắt khe, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc TBN, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và sự quyết tâm lên đường.

Cơ hội học thêm ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới

Ngôn ngữ TBN được nói chính thức tại hơn 20 quốc gia và hơn 450 triệu người sử dụng trên thế giới. Biết tiếng ANh và tiếng TBN, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới

Đất nước với nền văn hóa 3000 năm lịch sử

Du học đối với các bạn sinh viên không chỉ là việc học tập và mang về một bằng cấp. Mà đó còn là sự trải nghiệm về văn hóa, ẩm thực, cơ hội thiết lập mạng lưới quan hệ cho thời gian sau khi đi làm.

Đến Tây Ban Nha, một số du học sinh khá bất ngờ khi nhận ra văn hóa Tây Ban Nha có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam, đó là con người vô cùng thân thiện, cởi mở và tốt bụng. Sinh viên quốc tế không bị phân biệt đối xử trong trường học cũng như trong cuộc sống.

Với 3000 năm lịch sử, Tây Ban Nha sở hữu nền văn minh mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy. Với cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ của mọi thời đại sẽ cuốn hút các bạn ngay từ ngày đầu tiên đến Tây Ban Nha.

Du hoc Tay Ban Nha 2

Du hoc Tay Ban

Kien truc Tay Ban Nha

Kien truc Tay Ban Nha

Định cư dễ dàng

Ai cũng nghĩ định cư tại Châu Âu là điều khó khăn. Tại Tây Ban Nha, nếu bạn mua một căn nhà nhỏ, bạn đã có thể xin PR rồi. Hoặc nếu bạn kiếm được một công việc toàn thời gian, thì bạn có quyền đổi visa du học sang visa làm việc.

Tây Ban Nha, đất nước với hơn 40 triệu dân mở rộng cửa chào đón sinh viên quốc tế.

Du hoc Tay Ban Nha 3

Nếu bạn có ý định du học bạn còn chần chừ gì nữa nhỉ mà không chọn đến đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp?

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Để tìm hiểu thêm về Du hc Tây Ban Nha , Quý vị có thể  liên hệ trực tiếp để nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ THÀNH Á ĐÔNG

Công ty TNHH TM-DV THÀNH Á ĐÔNG
Địa chỉ: 169 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 66 82 09 86 – Hotline: 0901 32 21 32
Email:  linhthao@tadtravel.vn / Website: www.tadtravel.vn

Keywords: Dai ly ve may bay Thanh A Dong, Du hoc Thanh A Dong, Dich Thuat Thanh A Dong, Cong ty Thanh A Dong, du hoc tay ban nha, du hoc chau au, du hoc tiet kiem chi phi, du hoc chi phi thap

Có thể bạn quan tâm