Những lý do trang Onederland liệt kê dưới đây có thể giúp ứng viên hiểu tại sao visa xin du học Australia của mình bị từ chối.

Kết quả hình ảnh cho why you refused australia visa

1. Không đáp ứng các yêu cầu tài chính

Nếu muốn du học; bạn cần có tiềm lực tài chính vững vàng để trả học phí và các khoản chi tiêu khác. Tùy theo yêu cầu của từng trường, bạn cần cung cấp bằng chứng chứng minh thu nhập và sổ tiết kiệm được gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng để chứng minh.

Sổ tiết kiệm phải đứng tên một người thân trong gia đình (bố, mẹ hoặc anh chị em ruột, hay họ hàng ruột thịt) đóng vai trò là người bảo lãnh tài chính.

Và không chỉ riêng Trường yêu cầu khi xin thư mời như 1 yêu cầu của quy trình; LSQ hay DSQ Úc có quyền yêu cầu thêm tài chính trước khi quyết định cấp Visa cho bạn. Tùy theo hồ sơ; tư vấn viên của các Cty du học sẽ yêu cầu nên chuẩn bị để tránh rủi ro.

2. Thất nghiệp hoặc không đi học trong thời gian dài

Với các bạn có gap quá dài từ hơn 1 năm; hãy chắc rằng bạn chứng minh được khoảng thời gian này bạn có tham gia học tập hay làm việc. Nếu không đưa ra được lý do thỏa đáng giải thích cho việc tại sao bạn nghỉ học hoặc không tìm được việc trong thời gian dài khi sống tại đất nước mình, bạn sẽ rất khó xin visa. Chính phủ Australia cho rằng; đây sẽ là lý do bạn không muốn trở về nước sau khi tốt nghiệp và tìm cách ở lại đất nước họ.

Hình ảnh có liên quan

3. Không hiểu rõ về khóa học đã đăng ký

Một số trường hợp visa cho du học sinh bị từ chối vì sự thiếu hiểu biết của chính người nộp đơn. Nếu như bạn có bị gọi bởi nhân viên xét duyệt của LSQ/ DSQ và trong buổi phỏng vấn bạn không thể nói về cái muốn học và giải thích tại sao. Điều đó cho thấy bạn có thái độ hời hợt trong việc học; hoặc không thật sự muốn theo đuổi môi trường giáo dục Australia. Họ sẽ đánh giá bạn không có mục đích học tập và đang lợi dụng visa du học để đến ÚC vì 1 mục đích hay kế hoạch khác.

4. Cung cấp tài liệu gian lận hoặc không có thật

Khi bạn cố gắng thay đổi hoặc làm giả số liệu về thuế hoặc thông tin thu nhập cá nhân, hồ sơ học tập. Và nghĩ rằng những quan chức phụ trách vấn đề nhập cư của Australia không xác minh lại. Bạn đã hoàn toàn sai. Mỗi thông tin bạn cung cấp đều sẽ được kiểm tra. Và nếu số liệu bạn cung cấp khác với số liệu họ tìm thấy, visa của bạn sẽ bị từ chối và cấm nhập cảnh Úc ngay tức thì.

Có không ít hồ sơ ở các khu vực miền Trung và miền Bắc trong thời gian qua đã bị từ chối rất nhiều về vấn đề này; hãy thật sáng suốt khi đưa ra quyết định. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng cho những người cùng tỉnh hay khu vực nộp sau này.

Nhà hát Opera, Australia. Ảnh: Prospects

Nhà hát Opera, Australia. Ảnh: Prospects

5. Lựa chọn một ngành học không tương ứng với trình độ chuyên môn

Nếu bạn đã có bằng Cử nhân Quản trị khách sạn, đã làm việc nhiều năm trong lĩnh vực này. Và bất ngờ muốn theo đuổi Cử nhân Kế toán tại Australia thì sẽ rất khó được cấp visa. Khi ngành bạn muốn học tại Australia không liên quan đến ngành bạn đã có chuyên môn; nhà chức trách sẽ nghi ngờ mục đích theo học của bạn.

Hay bạn đã hoàn thành cử nhân 1 trường đại học lại chọn khóa học nghề tại Úc thì thật sự là 1 sai lầm rất lớn cho thấy rằng bạn không có ý định học tập. Đây là 1 lựa chọn không nên chọn.

6. Không vượt qua được yêu cầu của nhân viên đại sứ quán

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại khiến nhiều visa du học bị từ chối. Bạn không trả lời được các câu hỏi liên quan đến việc sẽ làm gì nếu được định cư tại Australia; hoặc không vượt qua được bài kiểm tra y tế. Điều này có nghĩa là bạn không cung cấp đủ thông tin và không hoàn thiện được hồ sơ xin cấp visa.

Khi gọi phỏng vấn bạn; nhà chức trách sẽ phải hỏi cặn kẽ liên quan đến việc học của bạn, vậy nên hãy xem kỹ các thông tin liên quan về khóa học, trường, ngành học, kế hoạch sau khi học xong và quan trọng là lợi ích khóa học này mang lại cho bạn. Các thông tin khác về tài chính cho việc chi trả chi phí học tập cũng là 1 vấn đề họ sẽ quan tâm.

7. Không có kế hoạch cụ thể

Bất cứ ai muốn xin visa du học đều phải đưa ra được kế hoạch cụ thể trong tương lai liên quan đến chương trình học tại Australia. Điều này một lần nữa sẽ giúp nhân viên đại sứ quán thấy bạn có thật sự nghiêm túc và tìm hiểu kỹ càng việc du học hay không.

8. Thiếu chứng chỉ tiếng Anh

Tùy theo yêu cầu của bậc học và yêu cầu của từng Trường; hãy chắc rằng bạn đáp ứng yêu cầu này ở mức tối thiểu cần có để đáp ứng. Và lưu ý rằng chứng chỉ tiếng Anh chỉ có thời hạn 2 năm hiệu lực.

Hình ảnh có liên quan

9. Không đáp ứng các yêu cầu sức khỏe

Tất cả người xin visa du học Australia phải đáp ứng một số yêu cầu sức khỏe để đủ điều kiện nhập cảnh vào đất nước này.

Những bài kiểm tra y tế và chụp X-quang được thực hiện bởi các bác sĩ uy tín do Cục quản lý xuất nhập cảnh Australia lựa chọn. Mức độ kiểm tra sức khỏe phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: các hoạt động bạn dự đinh làm tại Australia; thời gian lưu trú và quốc gia bạn ở trước khi đến Australia.

10. Lý lịch không rõ ràng

Đơn xin cấp visa sẽ bị từ chối nếu bạn đã phạm tội nhiều lần; hoặc có liên quan đến các nhóm tội phạm nguy hiểm; hay từng tham gia chỉ trích, phỉ báng Australia. Hành vi và khoảng thời gian bạn phạm tội là mối lo ngại của Cục quản lý xuất nhập cảnh Australia.

Theo VNE

Tham khảo thêm:

3 hành trang quan trọng nhất du học sinh cần chuẩn bị
ĐH Wollongong – Cơ hội làm việc thêm 3 năm và nhận học bổng 30%
ĐH Canberra cấp học bổng 25% cho du học sinh bậc cử nhân/ thạc sỹ
Úc khuyến khích các em học sinh nên học nghề thay vì học ĐH
Di trú Úc có những thay đổi quan trọng từ 1 tháng Bảy 2019

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.