10 LÝ DO TẠI SAO GENEVA LÀ NƠI ĐÁNG SỐNG

Ồn ào, quá đông đúc và buồn tẻ? Không phải như vậy! Một blogger đã tiết lộ những mặt tích cực của Geneva.

Nếu bạn tra Google với từ khoá ‘Geneva là …’ thì một trong những câu trả lời đầu tiên là ‘… quá nhàm chán’. Tội nghiệp Geneva. Do thành phố ở tận cùng phía tây của Lac Léman nên thường bị cáo buộc là buồn tẻ. Một nghiên cứu gần đây của liên bang cho thấy thành phố là nơi có nhiều vụ trộm, ô nhiễm tiếng ồn, các căn hộ đông đúc và nhiều tai nạn đường bộ hơn bất kỳ thành phố nào khác của Thụy Sĩ.

Nhưng không phải tất cả đều xấu. Theo Diana Orduna Casalis, một người Mexican sống ở Geneva, thành phố Calvin có rất nhiều nơi thú vị – vì vậy bạn chỉ cần biết là phải đi đâu.

Nói về cuộc sống Thụy Sĩ của cô trên trang blog Livingeneva.com, cô viết: “Khi những người khác nhìn thấy mặt xấu của thành phố này, tôi sẽ tìm cơ hội để cho bạn thấy mặt tươi sáng của thành phố!”

Vì vậy, dưới đây là 10 lý do của Diana về tại sao Geneva không tồi tệ đến thế.

  1. Vị trí rất tốt

Diana cho biết “Điều yêu thích của tôi chắc chắn là vị trí địa lý của thành phố,” “Hồ nước, những ngọn núi và thành phố toạ lạc ngay giữa Tây Âu, tất cả đều biến nó thành nơi có các hoạt động và những con đường vô tận.”

  1. Đó là một thành phố tầm cỡ với diện tích nhỏ

“Geneva có công viên, hồ nước, viện bảo tàng, nhà hát opera, sân bay quốc tế, quán bar, nhà hàng … mà không có những ràng buộc của một đô thị khổng lồ. Bạn có thể đi từ bên này sang bên kia trong vòng 30 phút, đến sân bay trong vòng 20 phút và đi trên sườn núi trong vòng 45 phút.

  1. Tiêu chuẩn sống cao

“Dễ dàng đi đến bất cứ đâu bằng đi bộ, xe đạp, hoặc phương tiện công cộng. Và tiền lương rất hậu hĩnh, có nghĩa là bạn có thể sống tốt với thu nhập của bạn. “

  1. Thành phố quốc tế 

“Tôi đã viếng thăm tất cả các thành phố chính ở Thụy Sĩ, và Geneva là thành phố mang tính quốc tế nhất. Với tất cả các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức quốc tế, bạn sẽ cảm thấy rằng mọi người sử dụng năm ngôn ngữ và đến từ khắp nơi trên thế giới. “

  1. Thành phố thân thiện

“Tôi đã có những người bạn tốt ở Geneva. Tôi có những người bạn địa phương mà tự hào là người Thuỵ Sĩ và thích chia sẻ những lời khuyên đặc biệt về đất nước xinh đẹp của họ. Tôi có bạn người nước ngoài sinh sống ở đây trong một khoảng thời gian ngắn và sẵn sàng tận hưởng hết mình ở Geneva.

“Tôi cũng gặp rất nhiều người thông qua trang blog, mọi người đam mê những gì họ làm, những người làm blog, những người quan hệ công chúng, các chuyên gia tiếp thị, các chủ doanh nghiệp và tất cả họ đều rất chào đón, cởi mở và họ cũng muốn chọn Geneva làm nơi sinh sống. “

  1. Thành phố có nhà hàng tuyệt vời

“Tôi thích ẩm thực ở Geneva, có rất nhiều nhà hàng có chất lượng đặc biệt trong thành phố. Tôi thích ăn ở đây liên tục. Tôi đặc biệt thích nhà hàng Mexico El Catrín, nhà hàng de L’Hôtel de Ville với nước xốt ngon, và Le Chat-Botté với bữa ăn đạt sao Michelin “.

  1. Rực rỡ trong mùa hè

“Mùa hè rất tuyệt vời! Với những ngày dài, ban công rộn ràng tiếng nhạc khắp mọi nơi, những hồ nước trong những ngày chói chang và ngụp lặn ở Bains des Pâquis. Có rất nhiều hoạt động như lướt ván đứng, trượt nước và lướt sóng. Và tôi thích đến quán bar 5 Lounge trên mái nhà của Hotel Metropole để chiêm ngưỡng khung cảnh của Geneva. “

  1. Thành phố văn hoá

“Geneva có những viện bảo tàng tuyệt vời, hầu hết chúng đều miễn phí. Tôi thích nhất là bảo tàng lịch sử Geneva Maison Tavel ở Old Town. Có rất nhiều phòng trưng bày nghệ thuật ở ‘Soho’ , Quartier des Bains. Tôi cũng thích thư viện Cité với hàng tấn sách, đĩa DVD, hướng dẫn du lịch, nhiều thứ nữa, và cũng miễn phí! “

  1. Mỗi khu phố có đặc tính riêng

“Tôi thích Eaux-Vives và Quartier des Bains. Cả hai đều có cảm giác và không khí riêng. Tôi thích Eaux-Vives vì ​​nó có những quán bar, nhà hàng và toạ lạc gần bờ hồ, trong khi Quartier des Bains lại có nhiều quán cà phê và phòng trưng bày, và nó cũng gần sông Rhône. Tôi cũng thích đi dạo qua Old Town để chiêm ngưỡng các tòa nhà cũ. “

  1. Dễ dàng di chuyển

“Bờ bên phải của hồ, ở phía Pháp, rất đẹp, với Yvoire, Nernier, Evian có thể dễ dàng đi tham quan trong ngày. Annecy ở Pháp cũng rất tuyệt! Ở phía Thụy Sĩ, bạn có thể đi đến các ngọn núi Jura, Montreux, Gruyères hoặc thậm chí là Gstaad.

“Trong mùa đông trượt tuyết rất đơn giản, có rất nhiều trạm trượt tuyết cách không xa, bao gồm La Clusaz, Grand Bornand, Flaine, Chamonix, Megeve v.v…”

Theo thelocal.ch

Tham khảo thêm:

>>> Geneva Được Bình Chọn Là Thành Phố Hàng Đầu Châu Âu
<<< Thụy Sĩ đất nước nhỏ nhưng đáng sống nhất Thế Giới
>>> Trường quản lý khách sạn Swiss Hotel Management School (SHMS)

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Công ty tư vấn du học THÀNH Á ĐÔNG cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng, giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

Có thể bạn quan tâm