Cơn sốt du học Canada vẫn chưa hề giảm nhiệt mặc dù quy trình xét duyệt từ lãnh sự Canada đang có sự siết chặt hơn trước. Tỷ lệ trượt visa du học Canada đã tăng lên đáng kể từ đầu năm 2019 đến nay; tạo nên sự lo lắng của không ít bậc phụ huynh và các bạn học sinh.

Kết quả hình ảnh cho refused visa Canada for student

Kết quả hình ảnh cho refused visa Canada for student

Du học Canada và hành trình mở cửa cho sinh viên quốc tế

Số lượng sinh viên Việt Nam đi du học Canada
201520162017
~ 5.000> 7.000~ 14.000

Khoảng 05 năm trước; Canada là một điểm đến không mấy lý tưởng bởi chính sách xét duyệt tài chính phức tạp, thời gian chờ đợi xét duyệt cũng quá lâu có hồ sơ mất 3 – tối đa 6 tháng xét duyệt, chưa kể tới cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Canada rất hạn hẹp. Thế nhưng cho tới 01/03/2016; Canada bỗng nhiên “mở cửa” đón chào các bạn sinh viên đến từ khắp nơi trên Thế giới bằng chính sách CES (Canada Express Study). Việc này đã tạo ra một cơn sốt cho cộng đồng du học sinh Thế giới nói riêng và Việt Nam nói chung.

(Số liệu: theo ông Alex George, tùy viên thương mại cấp cao tại Tổng lãnh sự quán Canada)

Cập nhật 10 lý do chính khiến visa du học Canada bị từ chối bí quyết khắc phục - 1

Năm 2019; du học Canada tiếp tục là điểm đến thu hút nhiều sinh viên Việt Nam, song quá trình xét duyệt hồ sơ đã có sự chặt chẽ hơn từ lãnh sự.

Những lý do khiến bạn trượt visa du học Canada & bí quyết khắc phục

Bằng việc điều chỉnh chính sách về visa, nới lỏng chính sách định cư, Canada vẫn là điểm đến thu hút đông đảo du học sinh tại các quốc gia trên Thế giới. Thế nhưng với số lượng người nộp thị thực du học bùng nổ 2018 – 2019, việc có được thư chấp thuận visa từ lãnh sự trở nên khó khăn hơn và dĩ nhiên, quy trình xét duyệt đang dần trở nên nghiêm ngặt hơn trước. Bằng chứng là tỷ lệ học sinh Việt Nam bị từ chối visa du học Canada đang ngày một gia tăng, và dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến bạn bị trượt visa:

  1. Kế hoạch học tập không rõ ràng và hợp lý
  2. Kết quả học tập không tốt
  3. Không chứng minh nguồn tài chính đầy đủ và sẵn có cho khoá học (tài sản, nguồn thu nhập, …)
  4. Không tin sẽ rời Canada đúng thời hạn
  5. Không có mối liên hệ chặt chẽ với gia đình và quê nhà
  6. Ngành học tại Canada không có triển vọng tại Việt Nam
  7. Hồ sơ không trung thực (bao gồm cả việc khai báo thiếu thông tin như trượt visa nước khác, có người thân trực hệ ở Canada,…)
  8. Có ý định khác ngoài du học, không có ý định ở Canada tạm thời
  9. Không có lịch sử đi nước ngoài hoặc du lịch trước đây
  10. Không phải là sinh viên tốt.

Kết quả hình ảnh cho refused visa Canada for student

Cách khắc phục các điểm hồ sơ chưa tốt 

1 – Kế hoạch học tập chưa tốt

Với các case muốn thay đổi chuyên ngành học hay học bậc thấp hơn bậc học đã hoàn thành, hãy cố gắng đăng ký hay chọn khóa học gần giống với ngành đã học hay đi làm ít nhất 2 năm trở lên.

Cũng có nhiều sinh viên đã được cấp Visa dù thay đổi bậc và ngành học nhưng lưu ý rằng con số này khá hiếm, đừng tự đẩy hồ sơ mình đến gần rủi ro.

Và không nên chỉ đăng ký học tiếng Anh, hãy đảm bảo rằng Trường có cấp cho bạn luôn thư mời khóa học chính.

2 – Tài chính chứng minh không rõ ràng

Hầu hết các Doanh nghiệp kinh doanh đều khai thuế đóng khá ít, đây là 1 trong những lý do tài chính chưa đủ yêu cầu nếu chứng minh nguồn lợi nhuận hàng năm.

Hay cho thuê nhà đất hay xe ô tô, góp vốn không làm hợp đồng, nhận tiền mặt, …. LSQ thường thích sự rõ ràng hiển thị trên sao kê tài khoản cá nhân của quý vị hơn.

Gom quá nhiều giấy tờ hơn mức yêu cầu như sao kê tài khoản cá nhân 2 hay 3 năm, thường chỉ cần lấy từ 6 tháng – 1 năm. Quan trọng vẫn là chứng minh rõ ràng nhất có thể.

Một lưu ý khác; không làm “khống” hồ sơ tài chính, bạn sẽ không biết hậu quả sẽ vô cùng khắc nghiệt không chỉ riêng mình, gia đình mà có khả năng không thể nộp bất cứ quốc gia nào khi đưa ra lý do từ chối liên quan đến tính không trung thực của hồ sơ. Hãy thành thật và không nên nghe theo “dịch vụ tài chính” từ các agent “quảng cáo” dịch vụ này.

3 – Mục đích quay về sau khi học xong

Yếu tố này thường đánh giá dựa trên ràng buộc gia đình, công việc, con và tài chính. Và 1 phần cũng khá quan trọng là giải trình trong kế hoạch học tập, mục tiêu sau khi học xong bạn sẽ làm gì? Nên hãy đầu tư 1 bản giải trình học tập – study plan thật chắc từ lý do quyết định du học, sự phân tích hay so sánh với giáo dục nước nhà, lợi ích khóa học mang lại, và kế hoạch sau khi hoàn thành khóa học là gì? Càng chi tiết càng rõ ràng sẽ làm cho LSQ thấy rằng bạn có 1 kế hoạch học tập rõ ràng, mặc dù như hiện nay diện SDS hoàn toàn không yêu cầu phải nộp study plan.

4 – Lịch sử đi lại

Nếu như bạn chưa đi du lịch ra khỏi Việt Nam, hãy đi du lịch ít nhất 1 quốc gia trước khi nộp hồ sơ du học hay du lịch.

Các quốc gia thuộc Đông Nam Á là lựa chọn nhanh nhất vì không cần xin Visa

Các quốc gia “mạnh” hơn như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hongkong và Trung Quốc; là tốt hơn nhưng sẽ mất thời gian để xin Visa du lịch. Mua tour là lựa chọn nhanh chóng và đảm bảo nhất.

Nếu cao cấp hơn thì đi du lịch Châu Âu, thật không quá cao sang vì cũng có nhiều học sinh – sinh viên sẵn sàng chi trả 40 triệu/ 1 tour tham quan 3 – 4 nước ở Châu Âu. Cốt yếu là họ muốn làm mạnh hồ sơ của bản thân.

5 – Những lưu ý khác

Quan trọng nhất vẫn là chọn chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm để giúp bạn xử lý hồ sơ, tìm kiếm các Công ty du học uy tín để bạn yên tâm hồ sơ mình được chuẩn bị đầy đủ nhất.

Hiện nay; mặt bằng chung của các Công ty du học có tiếng thường không thu phí dịch vụ quá cao và họ sẽ không nhận “dịch vụ tài chính”. Và với diện ưu tiên như Visa SDS họ sẽ hoàn toàn miễn phí dịch vụ khi làm hồ sơ.

Hãy là khách hàng thông minh để tránh tiền mất tật mang cho chính hồ sơ con mình.

Theo Dân Trí và Có chỉnh sửa bởi Ms. Mỹ Linh. 

Tham khảo thêm:

♦♦ HOT HOT – Cập nhật mới nhất về Visa du học Canada SDS miễn tài chính
◊◊ Phân tích lợi và hại khi nộp visa du học SDS hay chứng minh tài chính
♦♦ Các loại bảo hiểm y tế du học sinh Canada cần biết
◊◊ Danh sách mới nhất các Trường miễn phí ghi danh 2019 – 2020
♦♦ Urban International School cấp học bổng THPT 10 – 40% học phí năm đầu

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.