Bảng xếp hạng trường “quốc tế nhất” dựa trên số liệu sinh viên quốc tế, nhân viên quốc tế, đồng tác giả quốc tế, danh tiếng quốc tế được thu thập cho bảng xếp hạng đại học thế giới của THE 2020. 10 đại học mang nhiều yếu tố quốc tế nhất đều có đặc điểm chung là tỷ lệ sinh viên và nhân viên quốc tế cao, có nhiều hợp tác nghiên cứu với các học giả từ khắp nơi và có uy tín trên toàn cầu.

Đứng đầu là City University of Hong Kong (CityU) – ngôi trường thành lập năm 1984. Hiện, trường có 10 trường thành viên, đào tạo các ngành như kinh doanh, kỹ thuật, khoa học xã hội, khoa học dữ liệu, năng lượng và môi trường hay luật. CityU có hơn 4.000 đối tác trao đổi tại 44 quốc gia và khu vực. Hơn 1.200 sinh viên CityU tham gia vào các chương trình trao đổi mỗi năm.

10 đại học mang nhiều yếu tố quốc tế.
Một góc City University of Hong Kong. Ảnh: FB/City University of Hong Kong.

Xếp thứ hai là đại diện khác của Hong Kong – University of Hong Kong. Trường có hơn 20.000 sinh viên, trong đó 8.000 đến từ nước ngoài. Việc giảng dạy được tổ chức bằng tiếng Anh với mục tiêu giúp sinh viên có thể thành công ở bất cứ đâu. Trường còn đặt mục tiêu đến năm 2022 tất cả sinh viên có hai cơ hội học tập bên ngoài Hong Kong trong suốt khóa học.

Đồng hạng ba là hai đại diện của Thụy Sĩ École Polytechnique Fédérale de Lausanne – EPFL và ETH Zurich. Trong đó, EPFL có danh tiếng rất lớn trên toàn thế giới về kỹ thuật. Còn ETH Zurich có tới hơn 19.000 sinh viên đến từ 120 quốc gia với thế mạnh giảng dạy và nghiên cứu các môn STEM.

Dưới đây là danh sách 10 trường mang nhiều yếu tố quốc tế nhất:

TTTrườngQuốc gia/ Vùng lãnh thổ
1City University of Hong KongHong Kong
2University of Hong KongHong Kong
3École Polytechnique Fédérale de LausanneThụy Sĩ
=3ETH ZurichThụy Sĩ
5Chinese University of Hong Kong (Đại học Trung văn Hương Cảng)Hong Kong
6Imperial College LondonVương quốc Anh
7National University of Singapore (Đại học Quốc gia Singapore)Singapore
=7University of Oxford (Đại học Oxford)Vương quốc Anh
9University of CambridgeVương quốc Anh
10Nanyang Technological University (Đại học Công nghệ Nanyang)Singapore

Dương Tâm (Theo THE) – Theo VNE

Tham khảo thêm:

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, SÍP, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.